วัดยางเกาะ
หมู่ 7   ตำบลกลอนโด  อำเภอด่านมะขามเตี้ย จังหวัดกาญจนบุรี 
เจ้าอาวาส

สถิติผู้เยี่ยมชม
สถิติผู้เข้าชม 2568
Page Views 2601
ข่าวแวดวงคณะสงฆ์
อ่างทองเปิดเส้นทางสรงน้ำพระ กระตุ้นท่องเที่ยวรับสงกรานต์

อ่างทอง:นายวิศว ศะศิศมิต ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งจะมีขึ้นวันที่ 13 – 15 เม.ย. 2554 สำหรับ จ.อ่างทอง นอกจากจัดงานตามประเพณี ทำบุญตักบาตร สรงน้ำพระ ลดน้ำดำหัวขอพรผู้ใหญ่,และมหรสพแล้ว ในปีนี้ยังมีการจัดกิจกรรมพิเศษ “กอดพุทธคุณให้อุ่นใจไหว้พระ 9 วัดที่อ่างทอง” โดยเดินทางสรงน้ำพระใหญ่ที่เป็นหนึ่งเดียวของประเทศ จำนวน 9 วัด ใน จ.อ่างทอง

สำหรับเส้นทางท่องเที่ยว จ.อ่างทอง และ “สรงน้ำพระใหญ่ 9 วัดที่อ่างทอง” จะเริ่มต้นที่วัดจันทรังสี อ.เมืองอ่างทอง จากนั้นไปต่อที่วัดมหานาม อ.ไชโย เพื่อสรงน้ำพระสังกระจายองค์ใหญ่ แล้วไปวัดไชโยวรวิหาร สรงน้ำพระมหาพุทธพิมพ์ ต่อไปวัดขุนอินทประมูล วัดม่วง วัดสี่ร้อยอ.วิเศษชัยชาญ สรงน้ำพระปรางป่าเลไล วัดป่าโมกวรวิหาร อ.ป่าโมก สรงน้ำพระพุทธไสยาส 1 เดียวที่มีพระพักตร์ยิ้ม วัดวัดราชปักสีห์ อ.เมือง สรงน้ำพระพุทธไสยาสองค์ใหญ่ และสุดท้ายที่วัดต้นสน อ.เมือง สรงน้ำพระสมเด็จพระศรีเมืองทอง

โดยการเดินทางสามารถเริ่มต้นจากวัดใดก็ได้ หากไปตามเส้นทางที่กำหนด ในระหว่างทางก็จะมีร้านอาหาร ร้านค้าของฝากของที่ระลึก ให้สามารถเลือกซื้อและรับประทานได้ตลอดทั้งเส้นทาง ผู้ที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานประชาสัมพันธ์ จ.อ่างทอง โทรศัพท์ 035 – 613003 ในวันและเวลาราชการ

http://www.naewna.com/news.asp?ID=254326

โพสเมื่อ : 22 มี.ค. 2554,00:00   อ่าน 440762 ครั้ง
วัดยางเกาะ
หมู่ 7   ตำบลกลอนโด  อำเภอด่านมะขามเตี้ย จังหวัดกาญจนบุรี 
copyright @www.webwat.in.th 2011.

ลูกทุ่งหมอลำ | โฆษณาฟรี | รับทำเว็บ