วัดครุนอก
บางครุ ถนนสุขสวัสดิ์ หมู่ 7   ตำบลบางครุ  อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ 
เจ้าอาวาส

สถิติผู้เยี่ยมชม
สถิติผู้เข้าชม 5346
Page Views 5498
ข่าวแวดวงคณะสงฆ์
เชิญร่วมสร้างหอธรรมพระบารมี

พระครูธรรมประยุต เจ้าอาวาสวัดผาณิตาราม จ.ฉะเชิงเทรา เปิดเผยว่า วัดผาณิตารามกำลังจัดสร้างหอธรรมพระบารมี เพื่อเป็นศูนย์ปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐานแก่บุคคลทั่วไป เพื่อประโยชน์ต่อผู้คนและสังคม โดยหอธรรมพระบารมีแห่งนี้จะจัดสร้างเพิ่มเติมจากสถานที่ปฏิบัติธรรม ที่ทางศูนย์พัฒนาจิตฯ ได้มีอยู่เดิม เป็นสถานที่จัดอบรม และจัดวิปัสสนากรรมฐาน มาโดยตลอดเพื่อรองรับพุทธศาสนิกชนที่สนใจเข้าร่วมปฏิบัติธรรมที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นในแต่ละปี ซึ่งที่ผ่านมาวัดผาฯ สามารถรองรับผู้ที่มาปฏิบัติธรรมได้หลายหลักสูตร หลักสูตรละไม่เกิน 150 คน ในขณะที่มีผู้เข้าสมัครเข้ารับการอบรมต่อรุ่นประมาณ 300-500 คน ทำให้สถานที่ไม่เพียงพอต่อพุทธศาสนิกชน ที่ต้องการมาปฏิบัติธรรมได้

ทางวัดจึงมีแผนที่จะสร้างหอธรรมพระบารมีบนเนื้อที่กว่า 15 ไร่ ประกอบด้วย ศาลาปฏิบัติธรรม เรือนพัก เรือนครัว เรือนรับประทานอาหาร และพื้นที่ใช้สอยอื่นๆ ให้เหมาะสมกับเยาวชน นักเรียน นักศึกษา และบุคคลทั่วไปที่สนใจเข้าศึกษาธรรมะ และเรียนรู้การปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐาน โดยผู้สมัครปฏิบัติไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

โดยวัดผาณิตารามได้จัดสร้างหลวงพ่อโสธรรุ่นบารมี ขนาด 1 เซนติเมตร เพื่อเป็นที่ระลึกสำหรับผู้สมทบทุนสร้างหอธรรมพระบารมี 3 เนื้อ คือ เนื้อทองคำบริสุทธิ์ เนื้อเงินบริสุทธิ์ และเนื้อโลหะพิเศษ ซึ่งเข้าพิธีมหาพุทธาภิเษกครั้งแรก ณ มณฑลพิธีภายในพระอุโบสถวัดโสธรวราราม จ.ฉะเชิงเทรา ผู้ที่สนใจร่วมทำบุญสร้างหอธรรมพระบารมี สามารถร่วมทำบุญได้ที่โทร.0-2610-3020 หรือที่ทำการไปรษณีย์ทุกแห่งทั่วประเทศ

http://www.khaosod.co.th/view_news.php?newsid=TUROaWRXUXdOakkwTURrMU5BPT0

โพสเมื่อ : 24 ก.ย. 2554,00:00   อ่าน 564635 ครั้ง
วัดครุนอก
บางครุ ถนนสุขสวัสดิ์ หมู่ 7   ตำบลบางครุ  อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ 
copyright @www.webwat.in.th 2011.

ลูกทุ่งหมอลำ | โฆษณาฟรี | รับทำเว็บ